Cách đục lỗ thắt lưng ngay tại nhà đơn giản nhất

Nội Dung

Một chiếc thắt lưng đẳng cấp không chỉ đẹp ở bề ngoài, nguyên liệu làm ra nó mà còn đẹp ở phần vừa vặn với cơ thể của người sử dụng. Tuy nhiên ở một số trường hợp không mong muốn như mua thắt lưng mới hay người người sử dụng mới giảm cân nên chiếc thắt lưng trở lên dài hơn so với size của cơ thể. Với những trường hợp như này thì cách giải quyết duy nhất đó là đục thêm lỗ cho chiếc thắt lưng đó để có thể vừa vặn với bản thân hơn. Trong bài viết này Hàng Da Chất sẽ chia sẻ cho các bạn các cách đục lỗ thắt lưng ngay tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết này để có thể thực hiện đục lỗ dây thắt lưng tại nhà nhé.

Cách đục lỗ thắt lưng
Cách đục lỗ thắt lưng tại nhà

Những cách đục lỗ thắt lưng đẹp tại nhà

Đục lỗ thắt lưng bằng dụng cụ bấm lỗ

Dụng cụ bấm lỗ là một dụng cụ chuyên dụng, dùng để bấm lỗ trên các dây thắt lưng da. Nếu ở nhà bạn cũng có dụng cụ bấm lỗ này thì mọi chuyển sẽ hết sức dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Ở các nơi bán thắt lưng cho bạn, các chủ cửa hàng cũng đều dùng công cụ này để đục lỗ cho khách vì tính nhanh chóng và sự thẩm mỹ của nó. Chỉ trong vòng 1 giây là bạn có thể có một chiếc lỗ y chang những chiếc lỗ cũ rồi.

Cách sử dụng dụng cụ bấm lỗ là cách đục lỗ thắt lưng da cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

Đầu tiên các bạn quan sát những chiếc lỗ cũ và ước định kích cỡ cũng như vị trí của những chiếc lỗ cần bấm sao cho đều và có một vị trí thích hợp. Tiếp theo hãy xoay chiếc kìm bấm lỗ vào đúng loại kích cỡ lỗ cần bấm. đặt kim lỗ vuông góc với chiếc thắt lưng và miếng kê. Khi đã làm được các bước trên thì các bạn chỉ cần ấn nhẹ nhàng để lỗ kim tiếp xúc với mặt của thắt lưng và xem đã ở đúng vị trí đã xác định hay chưa. Bước cuối cùng các bạn chỉ cần bóp kìm mạnh và dứt khoát để kim đâm qua dây thắt lưng một cách nhanh chóng, gọn lẹ. Nếu bạn bấm từ từ quá sẽ khiến lỗ không được góc cạnh, thậm chí còn có thể khiến thắt lưng bị rách.

Cách đục lỗ thắt lưng
Cách đục lỗ thắt lưng bằng dụng cụ

Sử dụng máy khoan để đục lỗ thắt lưng

Sử dụng máy khoan để đục lỗ thắt lưng cũng là một trong những cách cũng được rất nhiều người sử dụng.những chiếc máy khoan ở gia đình bạn có thể xử lý mọi thứ thật nhanh gọn. Cách đục lỗ thắt lưng với những chiếc máy này cũng vô cùng đơn giản:

Cũng giống như cách trên thì đầu tiên các bạn cần phải  xác định vị trí và kích thước của lỗ cần đục trên chiếc thắt lưng của bạn. Sau đó đến việc chọn mũi khoan có kích cỡ thích hợp, không to quá cũng không bé quá, tiếp theo hãy đánh dấu chính xác vị trí cần khoan và để mũi khoan vuông góc với thắt lưng, mũi khoan ở phía trên vị trí cần khoan một chút là được. Cuối cùng chỉ cần bấm máy và khoan dứt khoát, tránh run tay vì dễ khiến cho chiếc thắt lưng bị nhay đi nhay lại, dẫn đến rách hoặc giảm tính thẩm mỹ của lỗ trên thắt lưng.

Đây cũng là một trong những cách được sử dụng công nghiệp hiện nay. Với những bạn ở gia đình, chỉ cần một chiếc máy khoan là các bạn có thể xử lý xong vấn đề này chỉ trong một 

Cách đục lỗ thắt lưng
Cách đục lỗ thắt lưng bằng máy khan

Xem thêm các mẫu thắt lưng nam tại Hàng Da Chất

Đục lỗ thắt lưng bằng đinh, dùi

Sử dụng đinh,dùi để đục lỗ thắt lưng là một trong những biện pháp được sử dụng khi nhà bạn không có những dụng cụ chuyên nghiệp như dụng cụ bấm lỗ hoặc máy khoan cơ nhỏ. Với cách này thì bạn không cần quá lo lắng, chúng ta vẫn có thể đục lỗ thắt lưng một cách dễ dàng. Với một chiếc búa và dùi hoặc đinh là bạn có thể khiến cho việc đục lỗ trở nên thật đơn giản rồi. Để thực hiện cách này thì bạn cần làm một số thao tác sau:

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn dùi hoặc đinh có kích cỡ vừa bằng với những chiếc lỗ trên thắt lưng của bạn. tiếp theo cần xác định vị trí cần đục lỗ và đặt chiếc dùi hoặc đinh vuông góc với lỗ cần đục ở trên dây thắt lưng. Cuối cùng thì dùng búa gõ một vài phát vào chiếc dùi/đinh, nên gõ nhanh chóng và dứt khoát; đồng thời tay bạn phải giữ vững, không được run để tránh làm rách dây nhé.

Cách đục lỗ thắt lưng
Cách đục lỗ thắt lưng

Một số lưu ý khi đục lỗ thắt lưng

Ngoài việc hạn chế phải đục thêm lỗ trên dây lưng, để loại phụ kiện này có thể tôn lên vẻ đẹp của bạn, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn và bảo quản chiếc thắt lưng da. Kiểm tra sự phù hợp của thắt lưng ngay khi mua. Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc, chất lượng thì độ dài dây thắt lưng cũng là vấn đề cần quan tâm. Bạn phải chắc chắn rằng chúng vừa vặn với mình, quá ngắn sẽ làm chiếc dây nịt trông cũn cỡn, nhưng dài quá sẽ tạo ra nhiều nếp gấp và nếp nhăn.

Làm sạch dây thắt lưng nên tránh việc giặt hay thậm chí là dùng giẻ ướt. Hơi ẩm sẽ khiến cho lớp da của bạn nhanh bị mốc, có mùi và dễ rách hơn. Sau khi sử dụng, nên để thắt lưng duỗi thẳng, treo chúng trên cao. Tuyệt đối không được bẻ gập thắt lưng vì dễ gây ra hiện tượng thắt lưng bị gãy hoặc những chiếc lỗ bị rách thêm.

Cách đục lỗ thắt lưng
Cách đục lỗ thắt lưng đơn giản

Trên đây là một cách đục lỗ thắt lưng ngay tại nhà mà các bạn có thể làm được. Với những cách trên mà Hàng Da Chất đã hướng dẫn các bạn thì chắc các bạn đã có thể tự đục lỗ thắt lưng ngay tại nhà một cách đơn giản nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đến các loại thắt lưng nam thì có thể ghé https://hangdachat.com để có thể tham khảo những loại túi xách với nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *