Cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản và dễ dàng

Nội Dung

Trong những năm gần đây, đồ handmade đang trở thành xu hướng trong giới trẻ. Ngoài thời gian làm việc và học tập thì đây có thể là thời gian giúp bạn trổ tài khéo léo của mình. Hơn nữa, ví đựng tiền bằng vải cho người bạn yêu thương cũng là ý tưởng không tồi đó. Sau đây Hangdachat.com sẽ hướng dẫn bạn cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản và chi tiết nhất. 

Cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản và dễ dàng
Cách may ví đựng tiền bằng vải nỉ

Chuẩn bị nguyên liệu may ví đựng tiền bằng vải

Để có thể thuận lợi tạo nên một chiếc ví tiền nhỏ xinh bằng chất liệu vài ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu dễ tìm như

  • Thước, đục, kéo, kim khâu (kim khâu nên lựa chọn loại to và cứng dành riêng cho những vậy liệu da nhu khi may ví da thật)
  • Giấy cứng
  • Hai miếng vải với màu sắc khác nhau: nên chọn một miếng trơn với một miếng họa tiết để có thể phối hòa hợp với nhau 
  • Một chiếc móc khóa trong
  • Một vài món phụ kiện tùy thích.

Bật mí cho bạn một mẹo để may một chiếc ví tiền thật xinh xắn là khâu chọn vải và phụ kiện phải đồng điệu với nhau. Hãy thỏa sức sáng tạo để có cho mình một thành quả mang đậm dấu ấn riêng nhé. 

Cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản và dễ dàng
Cách may ví đựng tiền bằng vải

Cách may ví đựng tiền bằng vải 

Bước 1: Phác thảo mẫu ví trên bìa cứng

Để tránh tình trạng xê dịch và tiện lợi hơn ta cần phác phải tỉ mỉ mẫu ví đựng tiền mình định may lên bìa cứng.

Bạn chia bìa cứng thành hai phần. Phần đầu tiên chia thành 3 mảnh nhỏ, trong đó một mảnh có kích thước 22 x 10cm (miếng A), hai mảnh còn lại kích thước 5×1,5cm (miếng B). Với phần giấy còn lại bạn tiếp tục phân thành hai mảnh khác nhau với kích thước 5 x 1cm (miếng C) và 9 x 7 cm (miếng D)

Sau khi đã phác họa phần bằng bút chì trên giấy, bạn cần tiến hành dùng kéo và cắt thật khéo léo đường vẽ để tạo thành mẫu phác thảo hoàn chỉnh. 

Bước 2: Cắt theo theo mẫu bìa đã phác thảo

Với hai miếng vải nỉ đã chuẩn bị, bạn tiếp tục quy trình cắt vải theo khung mẫu. Căn ke làm sao để vải cắt y với kích thước mẫu giấy. Nên nhớ phải cắt thật chú ý để miếng nào cũng sẽ thật đẹp, không bị lệch hay cong. 

Lấy mẫu giấy đặt lên tấm vải, lần lượt dùng bút chì kẻ lên lên mẫu theo đường viền của mẫu phác thảo đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp tục cắt vải màu thành 4 hình tròn để làm hoa, cắt 5 mẩu thành hình chiếc lá cây để trang trí ví tiền. 

Cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản và dễ dàng
Cách may ví đựng tiền bằng vải

Bước 3: May túi

Đầu tiên, bạn gấp mảnh A lại thành lần lượt 3 phần 6cm – 8cm – 8cm. Gấp xong bạn dùng thước và bút chì đánh dấu mép gấp lại. Xác định vị trí của mạnh vải D ở sau mảnh A. 

ở hai góc của tấm vải lót túi và thân túi, bạn dùng kim khâu nối hai cảnh chữ V lại với nhau. Phía trong túi, bạn lồng lót túi vào. Một lưu ý là khi lồng là mặt trái của tấm lót phải được lồng đúng vào mặt trái của túi.

Tiếp tục hoàn thành phần thân túi, khâu đường chỉ ở viền sườn túi, mép vải và đáy túi. Đường khâu nên cách hai bên mép khóa một đoạn nhỏ để trông thật tương xứng và tăng thẩm mỹ cho túi. 

Bước 4: Lộn ngược mặt túi

may một đường bao quanh sát mép vải, hãy chừa một đoạn nhỏ để lộn mặt vải và cắt bỏ phần vải thừa. 

Sau đó gỡ bỏ phần kim ghim ở mặt ngoài mà lộn ra đúng mặt phải của vải. Gỡ nốt các mũi khâu lược lúc trước được ghim vào miếng phác thảo. Sau đó miết kỹ các nếp vải cho thật sắc nét và dùng bàn ủi để ủi phẳng toàn bộ tấm vải may ví. 

Bước 5: May khóa kéo cho túi

Dùng kim ghim để ghim cố định phần khóa kéo úp xuống mảnh vải. Ở bước này bạn có thể may trực tiếp hoặc sử dụng máy may để các đường chỉ được đều và đẹp. Khóa kéo giúp cho ví tiền thêm giá trị và kín đáo hơn. Tránh tình trạng khi sử dụng bị rơi rớt đồ. 

Hoặc bạn cũng có thể thay thế khóa kéo bằng khóa cài, khiến cho chiếc bóp sẽ trông đơn giản và đáng yêu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng khóa bấm vô cùng phổ biến. 

Cách may ví đựng tiền bằng vải đơn giản và dễ dàng
Cách may ví đựng tiền bằng vải nhanh chóng

Bước 6: May quai cho ví đựng tiền vải

Bạn có thể may quai túi bằng vải hoặc túi dây túi. Nếu mua dây túi bạn chỉ cần may 2 tấm vải nhỏ cố định 2 bên rồi khi muốn dùng dây túi chỉ cần móc sắt của dây túi vào là được. Công đoạn may này cần phải chăm chút để tránh đường may bị thô, bị lộ. 

Bước 7: Trang trí ví đựng tiền

Bước cuối cùng trong quá trình may một chiếc ví tiền là trang trí cho chúng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thuê hoa lá hay đính các hạt cườm,.. để cho chiếc túi không bị quá tẻ nhạt.

Lưu ý khi may túi đựng tiền bằng vải

Khi may các bạn cần chú ý chăm chút từng đường may cẩn thận để tổng thể ví đực liền mạch, không chồng chéo lên nhau. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần phác thảo một quy trình thực hiện trong đầu và làm đúng thứ tự để có cách may hợp lý, tỉ mỉ. 

Vậy là bạn vừa theo dõi xong quy trình hướng dẫn cách may ví đựng tiền bằng vải. Chỉ tốn ít thời gian là bạn có thể hoàn thành xong một chiếc ví đựng tiền đơn giản mà lại vô cùng bắt mắt rồi đó. Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm món đồ handmade này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *