9 Cách phân biệt Da Thật và Da Giả chất lượng 100%

cach nhan biet da that va da gia

Nội Dung

Hầu hết, người tiêu dùng không biết cách chọn mua 1 sản phẩm da thật. Vì vậy, Bài chia sẻ về cách phân biệt da thật và da giả giúp bạn tránh mua phải đồ da giả, kém chất lượng nhưng dán mác da thật?

Sản phẩm bằng da thật hoàn toàn khác biệt với sản phẩm giả da. Do độ hoàn thiện tự nhiên, phong phú và trang nhã của chúng.

Ngày nay, nhiều sản phẩm giả da trên thị trường được bán rẻ hơn. Nhiều sản phẩm được được làm giả, chất lượng kém và được dán mác “Da Thật” hoặc “làm bằng da thật”. Đây là hình thức để đánh lừa người khách hàng.

cach nhan biet da that va da gia

(Ảnh minh họa.)

Cách phân biệt da thật và da giả

1. Kiểm tra bề mặt da bằng mắt

Hãy nhớ rằng, da thật được làm từ da động vật, do đó mỗi miếng da đều ngẫu nhiên và có sự độc đáo khác nhau. Các chi tiết như vân, nếp nhăn trên da đều đều thì chỉ ra một phần được làm.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh minh họa. )

Chất liệu da không hoàn hảo thực sự là một điều tốt. Hãy nhớ rằng, da thật được làm từ da động vật, và do đó mỗi miếng đều ngẫu nhiên và độc đáo.

 • Da thật: Có thể có vết xước, nếp gấp và nếp nhăn.
 • Da giả: Các hạt da trên bề mặt cứ đều đều do được làm bằng máy.

Lưu ý: Các hàng da thật có thể xử lý qua công nghệ thuộc da hay không thuộc da sẽ khác nhau.

2. Ấn vào sản phẩm và xem nếp nhăn

Da thật sẽ nhăn dưới lớp da gai, giống như da thật. Vật liệu tổng hợp thường chỉ lõm xuống dưới ngón tay của bạn, giữ được độ cứng và hình dạng.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh tham khảo.)

3. Ngửi sản phẩm, tìm kiếm mùi tự nhiên, mùi mốc thay vì mùi nhựa hoặc mùi hóa chất.

Nếu bạn không chắc chắn khi đánh giá 1 sản phẩm đồ da qua mùi. Hãy đến HangDaChat để thử một vài chiếc cặp da, túi xách da, clutch cầm tay.

Sau đó hay ngửi và đánh giá mùi của nó, một khi bạn đã quen mùi tự nhiên của da thật thì việc đánh giá sẽ không thể nhầm lẫn.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh thật. )

Hãy nhớ, da thật là da động vật đã qua xử lý. Còn da giả được làm bằng nhựa, sợi tổng hợp. Hiển nhiên, Da thật sẽ có mùi tự nhiên và da giả sẽ có mùi như nhựa.

4. Phân biệt da thật và da giả bằng lửa

Lửa là một cách hữu hiệu giúp bạn nhận biết mùi của da thật và da giả rõ ràng hơn. Thử nghiệm này sẽ dễ dàng kiểm tra được da thật và giả nhưng hãy cẩn thận vì nó có thể làm hỏng đồ da của bạn.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh minh họa )

Bạn giữ 1 ngọn lửa nhỏ lên khu vực da để kiểm tra:

 • Da thật: khó cháy hơn và có mùi như bạn đốt tóc.
 • Da giả: dễ bắt lửa và có mùi như mùi nhựa cháy.

5. Phân biệt dựa vào các lớp cắt cạnh da

Khi sản xuất sản phẩm bằng da, chúng ta phải dùng đến máy cắt.

 • Da thật: cấu tạo từ nhiều sợi, có vân tự nhiên xung quanh viền.
 • Da giả: làm từ nhựa không có sợi, có nghĩa các cạnh được cắt sạch sẽ.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh minh họa)

6. Da thật có độ đàn hồi tốt

Giống như “Thử nghiệm độ nhăn“, da thật có độ đàn hồi tốt khi ấn vào một lực, thay đổi màu sắc và nhăn lên một cách tự nhiên. Da giả cứng hơn nhiều và đều đặn hơn, và thường khó bị uốn cong so với các loại da khác.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh minh họa)

7. Làm ướt sản phẩm – da thật sẽ hút ẩm và ngấm nước.

Đối với da thật, cấu tạo của nó sẽ có những lỗ chân lông, vì thế nó sẽ ngấm nước. Còn da giả nó sẽ đọng lại nước ở phía trên. Da thật sẽ thấm 1 giọt nước nhỏ chỉ trong vài giây. Điều này cho bạn biết nhanh chóng đó có phải da thật hay không.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

(Ảnh minh họa)

8. Sản phẩm da thật không có giá rẻ

Một sản phẩm hoàn toàn bằng da thật sẽ có giá cao và giá luôn cố định. Bạn hãy mua sắm xung quanh và cảm nhận giá của các sản phẩm da thật, da bán, da tổng hợp để có sự hiểu khác biệt giữa chúng.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

Trong các loại da, da bò có giá cao nhất do đặc tính bền và dễ thuộc da. Da tách lớp, là lớp dưới được tác ra từ lớp bề mặt, rẻ hơn da hạt trên hoặc da đai.

Da thật bao giờ cũng đắt tiền hơn hàng giả da, nhưng có nhiều loại da thật khác nhau, tất cả đều có giá cả khác nhau.

9. Da màu cũng có thể là da thật.

Một phụ kiện bằng da màu đen có thể trông không tự nhiên, nhưng điều này không có nghĩa là nó không được làm bằng da thật.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

( Ảnh minh họa)

Màu sắc và thuốc nhuộm có thể được thêm vào cả da tổng hợp và da tự nhiên, vì thế hãy bỏ qua màu sắc khi bạn tìm mua phụ kiện da thật và da giả.

II/ Chất Lượng Của Các Loại Da Thật

Một tháng trước, một khách hàng của chúng tôi đã mua một chiếc cặp trên trang thương mại điện tử”, nhưng anh đã phải mua một chiếc cặp da giả được dán mác “Cặp da thật“, và đó là một chiếc lặp làm từ da tổng hợp. Khi trả lại thì shop đó không nhận và kiếm lý do từ chối, tất nhiên là hàng hóa qua sử dụng thì không còn giá trị như mới.

Với anh khách hàng đó, đó là một bài học, do mua hàng ở địa chỉ không uy tín và không rõ ràng chính sách bảo hành sản phẩm. Tôi muốn khuyên bạn tránh xa các sản phẩm không phải da thật.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

(Ảnh minh họa )

Da giả hay gọi là Simili (PVC): gồm vải lót và dệt kim bằng Polyester lên trên kết hợp lại, rồi được nhuộm 1 lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tiếp đó sẽ dập vân, nhuộm màu,…để tạo thành simili.

Da tổng hợp: được làm từ da vụn động vật trải qua quá trình Polyester và các quá trình khác như tạo vân, nhuộm màu tạo thành da công nghiêp, da tổng hợp, da PVC,…

Các sản phẩm da thật: được làm từ da bò, da dê, da cá sấu, da đà điểu, da trâu… và công nghệ thuộc da để tạo độ bóng, sang trọng, đẹp và tăng độ bền. Các sản phẩm bằng da thật như Cặp, ví, Clutch, thắt lưng đều được xử lý như vậy.

1. Các loại “Da thật” hợp pháp trên thị trường

Hầu hết mọi người đều quan tâm hơn đến việc phân biệt da thật với da giả. Nhưng những người sành sỏi nghiêm túc biết rằng thực tế có nhiều loại da thật, trong đó ” Da thật ” thực sự là loại thấp thứ hai.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

(Ảnh minh họa )

Từ sang trọng nhất đến kém sang nhất, các loại da thật khác là:

 • Full Grain – Da lớp 1/da cật
 • Corrected Grain/ Da lớp 1 tạo bề mặt
 • Top Grain/ da lớp 2
 • Genuine Leather/suede– Da lớp 3
 • Bonded Leather / da cán

Vậy chất lượng của những loại da thật này như thế nào? Mặt cắt của miếng thử sẽ là cách để bạn nhận biết chất lượng của sản phẩm (các sản phẩm bằng da giả không có miếng thử này), câu trúc sợi sẽ giúp bạn đánh giá được chất lược của đồ da.

2. Mua “Da lớp 1/da thật” cho những sản phẩm cao cấp nhất.

Da thật nguyên tấm chỉ sử dụng lớp da trên cùng (gần với không khí nhất), là loại da cứng nhất, bên nhất và được ưa chuộng nhất. Nó có những đặc điểm, nếp gấp, và màu sác hoàn toàn độc đáo. Do số lượng da trên bề mặt của mỗi con vật ít nhất hơn và khóa gia công với độ dẻo dai toàn bộ, nên giá thành cao là điều dễ hiểu.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

(Ảnh minh họa)

Hãy lưu ý rằng một số nhà sản xuất thông báo sản phẩm “ làm bằng da nguyên tấm ” ngay cả khi chỉ các bộ phận của cặp da, ví da, clutch da nguyên tấm.

Loại da này có chất lượng tốt nhất, các động vật lấy da được chăm sóc trong môi trường nghiêm ngặt, vệ sinh sạch sẽ mới có thể tránh những vết sẹo do ghẻ, trầy da, côn trùng cắn…mới được sử dụng da làm da Full Grain.

Lớp da trên cùng này được giữ nguyên các hạt, lớp da trên cùng rất tự nhiên và bền. Bề mặt da vẫn còn các lỗ chân lông nên khá thoáng khí.

Khi sử dụng, lớp da này sẽ sinh 1 lớp Patina tự nhiên giúp cho các phụ kiện bóng mềm và rất êm mịn:
Lớp da Full Grain còn được chia nhỏ làm 2 loại:

 • Full Grain Aniline – Da mộc lớp 1: Là loại da chỉ nhuộm thấu, không phủ bề mặt 100% tự nhiên.
 • Full Grain Semi-Aniline – Da lớp 1 tự nhiên: được nhuộm thấu và phủ nhẹ polymer bề mặt giúp giảm bám bẩn và thấm nước nhưng vẫn có độ thẩm thấu tự nhiên
 • Full Grain Protected Leather (Pigmented Leather) – Da lớp 1 phủ bảo vệ: không có độ thẩm thấu tự nhiên,, được bảo vệ bởi lớp polymer dầy, chống bám bẩn và chống thẩm hiệu quả.

Đồ da Full Grain bạn sở hữu có một vài sẹo nhỏ, một vài vết côn trùng cắn hay vết hằn của nếp da? Đừng vội cho rằng nó không hoàn hảo, thực ra với rất nhiều người, bạn đang sở hữu món đồ da rất đáng giá.

3. Tìm kiếm “Corrected Grain/ Da lớp 1 tạo bề mặt” để có hàng chất lượng cao với giá hợp lý hơn nhiều.

Loại da ” sang trọng ” phổ biến nhất là da hạt trên cùng, lấy lớp da ngay bên dưới lớp 1 đầy đủ và tác động nhẹ để loại bỏ các khuyết điểm như da bị ghẻ, trầy xước, sẹo trước khi được tạo hình.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

(Ảnh tham khảo)

Loại này được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm cao cấp, có độ bền cao, màu sắc tự nhiên. Vẫn tạo được sự đẳng cấp và sang trọng cho các phụ kiện.

4. Biết rằng “Top Grain/ da lớp 2” thường có mặt hoặc cảm giác của da lộn.

Da thật được làm bằng cách tước bỏ các hạt cứng hơn, đắt tiền hơn ở phía trên, sau đó sử dụng lớp da mềm hơn, dễ gia công hơn. Nó không bền bằng da lớp 1 – da cật hoặc Corrected Grain/ Da lớp 1 tạo bề mặt, nhưng rẻ hơn nhiều vì nó có thể được sản xuất thành nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

(Ảnh minh họa)

Top Grain Leather xếp sau Full Grain, được tách lớp da phía trên nên lớp da này rất bền, bề mặt được xử lý rất mịn, láng một lớp phủ về mặt và tạo hình hạt da, dập vân… theo thiết kế.

Lớp da này không sản sinh Patina tự nhiên nến các nhà sản xuất thường tạo một lớp bề mặt nhân tạo rất mượt, đều tạo cảm giác mềm mại như khi tiếp xúc với lớp da Full Grain. , không thấm nếu lớp phủ về mặt vẫn nguyên vẹn.

Loại này được sử dụng phổ biến cho các phụ kiện thòi trang và gia dụng.

5. Genuine Leather/suede– Da lớp 3

Da lớp 3 này có chất lượng thấp nhất từ da thật. Do được mài và bỏ đi các phần liên kết chắc khỏe phía trên của da nên các sản phẩm được làm bằng da này thường có một chút keo và chất tạo bề mặt để nó giống với những loại da chất lượng.

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả

Khi không sử dụng lớp phủ bề mặt thì nó được gọi là da lộn.

6. Tránh xa da vụn đã mài và dán lại

Mặc dù da vụn vẫn là da thuộc, nhưng nó không phải là một miếng da nguyên tấm. Thay vào đó, các mảnh vụn từ tất cả các loại da khác nhau được thu thập, nghiền nhỏ và trộn với keo để tạo thành một miếng da.

Mặc dù rẻ nhưng chất lượng kém và khó tạo được độ sang trọng cho phụ kiện da.

Vì chất lượng kém ấn tượng hơn, da vụn và dán lại thường được sử dụng cho bìa sách và các vật dụng nhỏ hơn, ít mòn hơn.

Loại da này không được coi là da thật nhưng khi đốt vẫn có mùi đặc trưng của da. Vì vậy mà Hàng Da Chất đưa thêm thông tin để bạn phân biệt khi chọn mua đồ da cho mình.

Kết luận: Tôi vừa chia sẻ 9 cách phân biệt da thật và da giả giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn khi mua những phụ kiện bằng da. 

Lời khuyên: Nếu bạn muốn mua phụ kiện cặp da nam, túi xách da, clutch nam, ví da, dây lưng, giày da thật hãy đến ngay shop Hàng Da Chất để mua hàng chất lượng, uy tín, để tránh bị lừa.

Từ khóa: cách phân biệt da thật và da giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *