Cách làm ví cầm tay handmade từ túi xách cũ rất đơn giản

Nội Dung

Làm ví cầm tay handmade từ một chiếc túi xách cũ? Nghe có vẻ phức tạp và khó có thể thực hiện được. Nhưng sự thật thì lại hoàn toàn có thể, bạn hoàn toàn có thể học cách làm ví cầm tay handmade và làm chúng để sử dụng hay tặng cho bạn bè, người thân. Nếu bạn tự tin, có thể tham khảo hướng dẫn cách làm ví cầm tay handmade tại nhà đơn giản dưới đây. Đảm bảo sau khi đọc sau bạn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là người kéo tay đi nữa. 

Chuẩn bị nguyên liệu để làm một chiếc ví cầm tay handmade

Để có thể hô biến một chiếc túi cũ thành một chiếc ví cầm tay mới không hề khó. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây. 

  • Một chiếc túi xách cũ, vải, hoặc một  miếng da nếu bạn muốn mua mới
  • Một tấm bìa carton cứng hình vuông 
  • Bút chì, kéo
  • Thước kẻ, kim chỉ, máy may
  • Keo dán
  • Súng bắn keo
Cách làm ví cầm tay handmade từ túi xách cũ
Cách làm ví cầm tay handmade từ túi xách cũ

>>> Xem thêm: Các mẫu clutch nam cao cấp tại Hàng Da Chất

Cách làm ví cầm tay handmade đơn giản ngay tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Nếu tái sử dụng túi cũ thì bạn cần loại bỏ chỉ thừa, tận dụng những phụ kiện của một chiếc túi cũ. Nếu khóa kéo còn dùng được thì bạn cũng có thể tận dụng luôn được nhé. 

Bước 2: Đo kích thước và tiến hành cắt

  • Dùng tấm bìa cứng đã chuẩn bị ban đầu hình vuông để đo và cắt kích thước của ví. Sau đó dùng bút chỉ kẻ theo chiều dài khoảng 20cm, chiều rộng khoảng 15cm. Sau đó dùng kéo cắt miếng bìa theo hình vừa vẽ. 

Bước 3: Cắt mặt ngoài của túi

Sử dụng một chiếc bút lông màu đỏ hoặc khác màu, sau đó đặt tấm bìa vừa cắt ở bước 2 lên trên hai tấm da mà bạn định làm mặt ngoài của túi. Dùng kéo cắt miếng da nhưng chú ý không cắt quá sát đường kẻ mà nên để khoảng cách tầm 0,5 cm. 

Cách làm ví cầm tay handmade

Bước 4: Cắt mặt bên trong túi

Sử dụng 2 miếng vải có kích thước phù hợp với mặt ngoài của túi. Hoặc cũng có thể tận dụng miếng vải của túi cũ rồi cắt theo kích thước tương tự để phù hợp với mặt ngoài của túi. 

Bước 5: Đầu tiên, bạn cần trải 3 miếng da dùng để làm mặt ngoài song song với nhau. Sau đó dùng dây kéo khóa đã tháo ra vào giữa hai miếng vải da. làm sao cho trùng khớp với nhau mà chỉ để hở ra đường phần kéo. Làm như vậy để xem dây kéo có vừa với chiếc ví cầm tay bạn định may không nhé. Nếu quá dài thì bạn có thể cắt bớt. 

Bước 6: Tạo kiểu cho túi

Dùng thước kẻ, bút để kẻ thành những ô hình quả trám trên hai miếng vải mặt ngoài của túi. . Sau đó tiến hành may theo đường đã kẻ để tạo kiểu cho túi. Như vậy là chiếc ví của bạn đã có một thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt và sang trọng.

Cách làm ví cầm tay handmade

>>>Xem thêm: Ví da nam

Bước 7: May dây kéo vào túi

Khi đã may tạo kiểu cho túi xong thì bạn có thể tiến hành may khóa cho túi. Khi may xong, cắt một miếng vải nhỏ may cố định vào phần đầu khóa đã cắt. Làm như vậy để tránh khóa bị tuột ra khi kéo quá mạnh. 

Bước 8: May nối túi

Khi đã may xong khóa, bạn lộn túi ngược vào trong và tiến hành may nối hai mặt da vào với nhau. Miếng lót bên trong túi khi may xong bạn lồng vào bên trong túi. Sử dụng keo dán để gắn miệng túi trong vào thành túi ngoài để hoàn thiện ví. Khi đã gắn xong bạn lộn ngược ví trở lại theo đúng chiều mà tận hưởng thành quả của mình nhé. 

Địa chỉ mua ví cầm cầm tay đẹp, chất lượng

Nếu không có thời gian để may những chiếc ví cầm tay handmade thì bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ mua phụ kiện đồ da uy tín và sắm cho mình một chiếc ví chất lượng. Hàng da chất là địa chỉ là chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. 

Với uy tín nhiều năm trên thị trường phụ kiện đồ da. Các sản phẩm ví cầm tay ở đây đều được làm từ chất liệu da thật 100%, được nhập khẩu nguyên miếng về Việt Nam. Quá trình làm đều được gia công tỉ mỉ, cẩn thận ở từng đường may. 

cach lam vi cam tay handmade tu tui xach cu 1

Vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua ví cầm tay tại Hàng Da Chất. Bạn cũng có thể mua hàng online qua website của cửa hàng: Hangdachat.com để tham khảo ngay những mẫu mới nhất và được giao hàng nhanh chóng nhất. 

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách làm ví cầm tay handmade tại nhà cực kỳ đơn giản. Nếu bạn không muốn sử dụng chất liệu da thì cũng có thể may ví bằng vải hay chất liệu gì thì cũng có thể làm được với cách làm trên. Chúc bạn có thể may cho mình một chiếc ví cầm tay handmade ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *