Ví đứng và ví ngang, nên sử dụng loại nào?

Nội Dung

Ví da nam – phụ kiện không thể thiếu của mỗi người đàn ông, ví da dùng để đựng tiền hay những giấy tờ tùy thân. Ví da như món đồ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của người đàn ông. Hiện nay trên thị trường thì ví có rất nhiều loại, mẫu mã khác nhau nên rất khó để lựa chọn.

Tuy nhiên thì hiện nay đang phổ biến nhất 2 loại ví: ví đứng và ví ngang. 2 loại ví được các quý ông tin tưởng, lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Do được ưa chuộng sử dụng nên 2 loại kiểu dáng này có rất nhiều mẫu mã đa dạng để cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn.

Vẫn có nhiều người thắc mắc nên dùng ví đứng hay ví ngang. Để trả lời cho câu hỏi này thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau của ví đứng và ví ngang, sự tiện lợi của mỗi loại ví trong bài viết dưới đây.

Ví đứng và ví ngang

Khái niệm ví đứng, ví ngang

Ví đứng

Ví đứng hay còn gọi ví dọc, có rất nhiều khe cắm thẻ, có độ rộng khá lớn để có thể để những loại giấy tờ cá nhân một cách thoải mái nhất. So với ví ngang thì đây có lẽ một ưu thế rất lớn. Ví đứng được thiết kế không quá lớn, có thể nhét được vào túi quần hay túi áo một cách dễ dàng. Do chiều cao của ví nên chúng được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ để đựng giấy tờ, thẻ thay vì đựng tiền mặt. Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn thiết kế ví này.

Để chọn cho mình một chiếc ví phù hợp thì bạn cần phải hiểu rõ cấu tạo của những chiếc ví. Do ví có thiết kế theo chiều dọc nên có độ mở sẽ hơi hẹp hơn so với vÍ ngang. Đây cũng được coi là một nhược điểm của ví dọc ví có những người không thích điều này vì nghĩ rằng sẽ khó khăn trong việc cất tiền và lấy tiền ra. Tuy nhiên thì việc này sẽ giúp tiền được cất sâu hơn trong ví, an toàn cho bạn khi để nhiều tiền mặt trong ví. Ví được thiết kế với kích thước của ví rất vừa vặn để bỏ vào túi quần. Chính vì vậy, ngày nay, rất nhiều người lựa chọn sử dụng ví đứng.

Ví đứng và ví ngang

Ví ngang

Có lẽ ví ngang là một trong những kiểu dáng rất được nhiều người ưa thích. Loại ví này có thể dễ dàng bỏ tiền và giấy tờ tùy thân vào bên trong ví. Có thể dễ hiểu tại sao những người này lại chọn dáng ví ngang vì chúng có thiết kế nằm ngang của tờ tiền. Điều này giúp họ cầm hoặc rút tiền một cách dễ dàng và thuận tiện.

Ví đứng và ví ngang

Một chiếc ví ngang đúng nghĩa chỉ thích hợp để giữ tiền chứ để hồ sơ cá nhân vào trong ví không hề dễ dàng, thoải mái. Điều này chắc chắn sẽ mang lại một số khó chịu. Nhưng ngày nay, cũng có những chiếc ví ngang có không gian để giấy, phần nào giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, loại ví dáng ngang này có một nhược điểm nhỏ là nó không phù hợp với những chàng trai thường xuyên dùng thẻ tín dụng.

Bởi các ngăn để đựng thẻ gần như không được thiết kế để phục vụ cho mục đích này. Tương tự với các giấy tờ tùy thân hoặc những đồ dùng khác dạng bìa cứng.

Nên dùng ví đứng hay ví ngang

Trên thực tế thì 2 loại kiểu ví đứng, ví ngang đều có những ưu điểm nhất định. Để có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý thì hãy cân nhắc lại xem nhu cầu sử dụng của mình là gì. Nếu bạn cần sử dụng đến nhiều các loại thẻ cứng như ATM, visa, hay chứng minh nhân dân, thẻ căn cước… thì lựa chọn sử dụng ví đứng rất đúng đắn. Còn ngược lại nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt nhiều hơn thì có lẽ sự lựa chọn một chiếc ví ngang một điều hợp lý. Ngoài ra, tính cách cũng ảnh hưởng lớn tới việc nên dùng ví đứng hay ví ngang vì những chàng có xu hướng cẩn thận, kín đáo nên sử dụng ví đứng vì chúng có khả năng cất tiền an toàn, cũng tránh sự chú ý của kẻ gian.

Ví đứng và ví ngang

Còn với người cởi mở, phóng khoáng, chiếc ví ngang chính là vật dụng thích hợp vì sự tiện lợi của nó.

Trên đây là khái niệm về ví đứng và ví ngang mà Hàng Da Chất muốn chia sẻ cho các bạn và với câu hỏi nên dùng ví đứng hay ví ngang thì chắc hẳn bài viết trên cũng đã cho bạn biết về câu trả lời. Việc nên dùng ví ngang hay ví đứng thì chắc hẳn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Với chút kiến thức trên Hàng Da Chất muốn chia sẻ cho các bạn, mong các bạn có thể hiểu được và lựa chọn cho mình loại kiểu dáng mà mình ưa thích hoặc phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các mẫu mã ví đứng hay ví ngang thì có thể tìm hiểu tại Hàng Da Chất, tại đây luôn cập nhật những mẫu mã ví mới nhất đến cho các bạn. Nếu bạn là một người yêu thích những món đồ da, muốn mua và sưu tầm nhưng chưa biết chỗ nào bán hàng uy tín và chất lượng thì bạn có thể ghé thăm https://hangdachat.com để có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm yêu thích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *